Cách chọn mua máy cắt thịt

banner-may-thai-thit

Máy cắt thịt là một trong những thiết bị chế biến thịt ngày càng được sử dụng phổ biến. Ngoài khả năng thái nhanh, máy còn là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm chi phí thuê nhân công, đảm bảo độ sạch của thịt sau khi cắt, tăng tính an toàn cho người làm bếp. Với nhiều lợi ích như thế nên giá của dòng máy này khá là cao, nếu chọn không phù hợp sẽ khiến bạn tốn thời gian đổi trả hoặc mất chi phí khấu hao máy. Chính vì lý do đó mà ở bài viết này, maythaithit.info sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách chọn mua máy sao cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Cùng vào bài nhé!

Cách chọn máy cắt thịt

1. Chọn đúng loại

Tiêu chí quan trọng đầu tiên đó là bạn phải chọn đúng loại máy. Cho đến hiện tại, vẫn có không ít khách hàng lầm tưởng rằng một chiếc máy cắt thịt có thể xắt được cả thịt sống và thịt chín hay có thể điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt. Những suy nghĩ này là không chính xác, do đặc điểm của thịt sống (mềm nhão) và thịt chín (săn chắc lại) khác nhau nên mỗi loại thịt sẽ được cắt bởi mỗi dòng máy chuyên dụng riêng:

  • Thái thịt tươi sống: sử dụng dòng máy có bộ dao gồm nhiều lưỡi, khoảng cách giữa các lưỡi dao là bằng nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ chọn bộ lưỡi dao cắt ra lát thịt mỏng 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm hoặc 5mm.
  • Thái thịt chín thịt đông lạnh: máy chỉ có một lưỡi dao lớn, khổ thịt sẽ được cắt từng lát một. Sẽ có các lựa chọn dành cho bạn gồm máy cầm tay, máy bán tự động và tự động hoàn toàn.

chon-dung-loai-may-cat-thit

2. Chọn năng suất phù hợp

Bạn không thể nào mua một chiếc máy cắt thịt mini để thái hàng trăm kilogam thịt mỗi ngày, hay sử dụng máy công nghiệp mà lại chỉ cắt vài chục kí thịt. Máy có công suất càng lớn thì sẽ có giá càng cao, nhưng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, cho năng suất tốt và ngược lại. Chính vì thế, mua máy có năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua hàng, giảm tiền điện, tận dụng hết khả năng làm việc của sản phẩm, đảm bảo được độ bền của máy.

cac-model-may-thai-thit

3. Chọn đúng bộ dao

Yếu tố này chỉ nói cho những dòng máy thái thịt tươi. Nghĩa là mỗi máy sẽ có bộ dao cắt ra lát thịt mỏng khác nhau. Ví dụ thái bò tái là 2mm hoặc 2.5mm, chế biến các món xào, nướng, kho là 3 – 5mm hoặc lớn hơn. Lời khuyên tốt nhất đó là nếu bạn ở gần khu vực bán máy, tốt nhất hãy mua một ít thịt đến xắt thử xem độ dày mỏng bao nhiêu là thích hợp, vì đôi khi nói kích thước thịt sau khi cắt ra nó sẽ khác nhiều so với bạn hình dung. Những bạn nào ở xa thì có thể tham khảo qua các video hoạt động của máy.

4. Chọn nơi cung cấp uy tín

Và cuối cùng, quan trọng nhất đó vẫn là nơi bán máy. Không biết các sản phẩm khác thế nào nhưng riêng máy cắt thịt, bạn phải chọn cửa hàng có nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao hoặc tốt hơn là có xưởng sản xuất, vì các bộ phận và thiết kế của máy liên quan đến cơ khí nên nếu mua ở cửa hàng không chuyên, mặc dù giá có thể tốt hơn nhưng dịch vụ bảo hành và bảo trì máy không được đảm bảo, dễ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa hoặc thậm chí là không sửa được.

chon-cua-hang-ban-may-cat-thit-uy-tin

* Hiện nay, Máy thái thịt giá rẻ là đơn vị duy nhất có dịch vụ cắt thử thịt cho khách hàng xem miễn phí, có showroom trưng bày đầy đủ các model máy, bảo hành tất cả sản phẩm 12 tháng (một số dòng mini là 6 tháng). Đặc biệt chúng tôi còn có xưởng sản xuất có thể làm các bộ dao theo kích thước yêu cầu của khách.

Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn sẽ biết thêm được nhiều cách chọn mua máy cắt thịt, qua đó có thể mua được một sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy bình luận vào ô comment bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]