Hướng dẫn cắt thịt dạng sợi & hạt lựu bằng máy thái thịt

may-cat-thit-dang-soi

Ngoài nhu cầu thái lát để chế biến các món tái, xào, nhúng lẩu… Một số khách hàng còn sử dụng máy cắt thịt để thái sợi hoặc xắt hạt lựu nấu món kho, kho quẹt, vv. Và đó cũng chính là nội dung của bài hôm nay camtai sẽ chia sẻ đến các bạn.

Thái thịt dạng sợi

Sau khi thả khối thịt và hộc bỏ thịt, máy sẽ cắt khối thịt thành những lát mỏng. Tùy theo bộ dao mà các lát cắt sẽ có độ dày mỏng là 2mm hoặc 2.5, 3, 3.5, 5mm. Để thái sợi thì bạn lấy những lát thịt vừa được cắt, xếp đều nhau và thả vào hộc bỏ thịt một lần nữa là sẽ thu được thịt dạng sợi.

may-cat-thit-dang-soi

Đây là video cắt thịt heo dạng sợi kích thước lớn (dùng bộ dao chế riêng 7mm) để nấu món kho, mời các bạn cùng xem để hình dung rõ hơn:
Cắt thịt hạt lựu

Đa phần các khách hàng khi muốn cắt thịt hạt lựu thì hay được chúng tôi tư vấn chọn mua máy DQ để cho hiệu quả tốt nhất. Với những khách hàng nào dùng máy có công suất nhỏ hơn thì vẫn thái được, chỉ cần model đó thuộc dòng máy thái thịt tươi sống.

Để thái thịt hạt lựu, ta sẽ sử dụng tiếp tục thịt đã được cắt sợi, thả vào máy cắt một lần nữa sẽ ra được thịt dạng hạt lựu. Lưu ý: bộ dao càng lớn thì kích thước thịt hạt lựu càng lớn.

may-cat-thit-hat-luu

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tận dụng chiếc máy thái thịt của bạn một cách đa dạng và hiệu quả.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]