Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy ép nước cốt dừa bằng điện

Máy ép cốt dừa bằng điện là thiết bị chuyên được sử dụng để nghiền, ép bã dừa khô thành nước cốt dừa. Nước cốt dừa thường được dùng để chế biến các loại thực phẩm như dầu dừa, bánh kẹo ngọt, nấu ăn, mỹ phẩm,…vv.

Vì thế, máy ép nước cốt dừa bằng điện ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng máy ép cốt dừa sao cho chính xác và vệ sinh, bảo quản máy dễ dàng. Thì không phải ai cũng biết.

Sản phẩm đang có khuyến mãi tham khảo ngay: Máy ép cốt dừa

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và vệ sinh máy ép cốt dừa điện một cách hiệu quả, đơn giản nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy ép nước cốt dừa bằng điện

Trước khi sử dụng, bạn có thể cho nước vào khay vệ sinh sơ qua các bộ phận tiếp xúc với dừa trong quá trình ép. Các bộ phận đó có thể kể đến như khay chứa dừa, bộ phận đầu ép. Việc làm này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cho dừa lên khay chứa. Sau đó, để sẵn xô hứng nước cốt dừa phía dưới và túi lớn chứa xác dừa đằng trước máy.

Bước 2: Tiếp theo, kết nối máy với nguồn điện. Rồi từ từ xoay công tắc theo chiều kim đồng hồ để máy vận hành quá trình ép cốt dừa.

Bước 3: Dùng muôi gỗ để đẩy và gạt dừa xuống khe để ép. Lưu ý, bạn nên đẩy dừa từ từ xuống. Không nên đẩy khối lượng lớn vì có thể làm kẹt máy. Và ép không kiệt gây hao phí.

Bước 4: Ép liên tục hết khay này đến khay khác nhưng không nên cho máy hoạt động quá 30 phút. Trong trường hợp, máy bị kẹt dừa thì bạn nên xoay công tắc ngược chiều kim đồng hồ ngay. Việc này giúp đùn dừa ngược lên. Cuối cùng, tắt máy sau khi sử dụng xong.

Hướng dẫn vệ sinh máy ép nước cốt dừa bằng điện

Bước 1: Tháo lỏng 3 đai ốc đầu ép cốt dừa để tháo lần lượt đĩa cố định, trục đùn Inox, lưới Inox… ra vệ sinh.

Bước 2: Dùng vòi xịt nước lên khay chứa dừa và phần đầu ép cốt dừa. Việc này giúp rửa trôi hết xác dừa còn bám lại. Hoặc bạn có thể dùng khăn có ít nước rửa chén để lau qua các bộ phận của máy. Rồi dùng nước vệ sinh sạch lại là được.

Bước 3: Vệ sinh các chi tiết xong thì để cho máy khô ráo rồi lắp lại theo đúng trình tự đã tháo.

Sản phẩm tham khảo: Máy ép dừa bằng tay

Video tham khảo máy ép nước cốt dừa bằng điện

Phương pháp bảo quản máy ép nước cốt dừa bằng điện

  • Với dòng máy xay dừa công nghiệp bằng điện của BIGSTAR. Bạn chỉ cần ép dừa một lần là đã kiệt tới 90%. Do đó, bạn không phải ép lại lần nữa. Vì nếu ép nhiều lần mà cơm dừa không còn tinh dầu thì rất dễ gây kẹt và cháy động cơ.
  • Sau khi dùng máy phải vệ sinh cẩn thận.
  • Luôn chắc chắn ngắt kết nối nguồn điện truớc khi cần vệ sinh và bảo trì máy.
  • Sử dụng muôi chuyên dụng để gạt cơm dừa. Tuyệt đối không dùng các loại thìa, dao, hay dùng tay. Bởi có thể gây hỏng máy và nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Không để máy vận hành liên tục quá 30 phút mỗi lần ép để đảm bảo độ bền.
  • Chú ý khi vệ sinh không để nước rơi vào động cơ.
  • Đặt máy nơi khô ráo. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Sản phẩm tham khảo: Lò nướng bánh mì 5 khay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *