Kinh nghiệm chọn mua máy vặt lông gà

kinh-nghiem-mua-may-vat-long-ga

Máy vặt lông gà ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều lần so với cách vặt lông thủ công trước đây. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy vặt lông gà cho công việc của bạn thì hãy tham khảo qua những kinh nghiệm chọn mua máy trong bài viết sau đây nhé.

Chú ý đến đường kính thùng máy

Trên thị trường hiện nay, đa số các dòng máy vặt lông gà đều thiết kế đường kính thùng máy là 50cm chuyên để vặt lông gà và 60cm cho vặt lông vịt. Vì thế nếu bạn không có nhu cầu vặt lông vịt thì chỉ nên mua loại máy có đường kính thùng máy 50cm để tiết kiệm chi phí mua máy.

kinh-nghiem-mua-may-vat-long-ga-1

Núm cao su dẻo khó tuột

Núm cao su dẻo sẽ giúp vặt sạch lông ra khỏi cơ thể gà mà không bị tróc da, dập mỏ hay gãy cánh. Ngoài ra bạn cũng nên chọn máy vặt lông gà có núm cao su dạng vuông, bên trên có đánh số 20 để hạn chế tình trạng núm bị tuột ra khỏi thành máy.

Thời gian vặt sạch lông gà của máy

Để xác định chính xác nhất thời gian hoàn thành một lần vặt lông (từ 1 – 3 con tùy kích cỡ gà) bạn nên mang gà đến vặt thử bằng máy mà bạn dự định mua. Hầu hết các cửa hàng uy tín hiện nay đều cho khách hàng thử máy trước khi mua. Lợi ích của việc này đó là mang lại cho bạn cảm giác an tâm về chất lượng máy, biết cách sử dụng máy đúng cách từ việc vận hành, nhiệt độ nhúng lông gà, lắp đường nước hoặc đổ nước trực tiếp…

Tốc độ quay tấm cao su vặt lông

Tấm cao su là bộ phận được gắn trực tiếp với mô tơ máy. Nếu mô tơ có công suất khỏe, tốc độ quay tối ưu, ổn định thì hiệu suất vặt sạch lông sẽ cao và đảm bảo tính thẩm mỹ của thành phẩm khi hoàn thành. Khi mua bạn hỏi kỹ các thông số của mô tơ và chế độ bảo hành động cơ như thế nào. Thông thường mô tơ chất lượng sẽ được bảo hành 1 – 2 năm.

Bộ phận tăng đơ dây curoa

Dây curoa là bộ phận gắn kết giữa động cơ và trục xoay làm quay tấm cao su. Sau một thời gian sử dụng, lực căng của dây curoa sẽ bị giảm cho dây chùn. Nếu bạn không muốn tốn chi phí mua dây mới thì ngay từ khi mua máy, bạn nên chọn dòng máy vặt lông gà có bộ phận tăng đơ dây curoa để bạn có thể căng lại dây curoa đang sử dụng.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc máy vặt lông gà ưng ý.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *