Tủ nấu cơm điện và tủ nấu cơm gas loại nào bán chạy?

tu-nau-com-dien-va-tu-nau-com-gas

Tủ nấu cơm dùng điện hay tủ nấu cơm bằng gas đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas mới là sản phẩm đang được sử dụng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những lợi ích khi dùng tủ nấu cơm điện

tu-nau-com-dien

Lắp đặt dễ dàng và sử dụng đơn giản

Tủ nấu cơm điện có thiết kế đơn giản nên việc lắp đặt rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần lắp nguồn điện phù hợp (220V hoặc 380V), cấp nước, sau đó bật nguồn (nên dùng CB) là tủ cơm đã hoạt động. Đó là đối với dòng sản phẩm nhập Trung Quốc. Còn tủ nấu cơm Việt Nam BigStar sẽ có thêm các tính năng tự động như cài thời gian hẹn giờ nấu, điều chỉnh nhiệt độ… Và việc thiết lập các tính năng này cũng không có gì là khó.

Tiết kiệm điện năng

Tủ nấu cơm dùng điện nấu sôi nước thông qua các thanh điện trở truyền nhiệt. Và vì các thanh điện trở được lắp bên trong tủ cơm, ngập trong nước nên sẽ không có sự thất thoát nhiệt như các sản phẩm tủ nấu cơm bằng gas. Do đó khi dùng tủ nấu cơm điện bạn sẽ tốn ít chi phí hơn so với nấu bằng gas.

Đảm bảo an toàn

Giữa một thiết bị chạy bằng điện và một thiết bị nấu bằng gas thì bao giờ nguy cơ cháy nổ khi dùng gas cũng cao hơn. Ngoài ra, việc lắp thêm nguồn cấp gas cũng sẽ tốn diện tích hơn. Khi lắp tủ nấu cơm điện bạn có thể nối đất cho tủ cơm để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của tủ nấu cơm điện đó là công việc kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn khi mất điện. Tuy nhiên, để khắc phục hạn chế trên không có gì là khó, bạn có thể chuyển qua sử dụng các loại tủ nấu cơm công nghiệp điện gas của Việt Nam sản xuất.

Các đối tượng thích hợp để dùng tủ nấu cơm bằng gas

tu-nau-com-bang-gas

Tủ nấu cơm gas sẽ là lựa chọn thích hợp nếu khu vực lắp tủ có nguồn điện yếu, những nơi như ở ngoài đảo xa hay trên vùng núi cao. Một số khách hàng cũng chọn mua tủ nấu cơm bằng gas khi họ đã có sẵn hệ thống gas trước đó.

Khi dùng tủ nấu cơm gas bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng mất điện. Tuy nhiên như đã nói ở trên, tủ cơm gas đốt nóng qua một béc đốt với các tia lửa gas, do đó nhiệt thất thoát là việc không thể tránh khỏi, và như thế thiết bị sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, tốn chi phí hơn.

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm được phân tích ở trên thì các bạn cũng có thể dễ dàng biết được tủ nấu cơm dùng điện là sản phẩm được ưa dùng và một điều tất yếu là các cửa hàng cũng sẽ bán chạy dòng sản phẩm này hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin về các dòng tủ cơm công nghiệp để chọn mua được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân. Chúc các bạn mua được một sản phẩm ưng ý.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *