Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn cứ mãi sử dụng máy đánh bột như thế này!

Máy đánh bột hữu ích là thế, tuy nhiên nếu như không được sử dụng và bảo quản đúng cách nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Vấn đề này rất nhiều người dùng thường gặp phải vì sự chủ quan trong sử dụng. Hãy đọc qua những thông tin dưới đây để tự biết mình có nằm trong số những trường hợp này không nhé!

  1. Không vệ sinh máy hay vệ sinh không đúng cách sau mỗi lần dùng

Về vấn đề vệ sinh, nhiều người dùng đã quên mất việc vệ sinh cho máy hay vệ sinh lại quá qua loa cho có. Thậm chí còn có người có suy nghĩ vì máy của mình chỉ chuyên dùng cho việc trộn 1 loại thực phẩm nhất định, do đó mà không cần vệ sinh để tiện dùng trong những lần trộn tiếp theo.

Điều này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chất lượng của những chiếc máy trộn bột bị xuống cấp nhanh hơn. Đầu tiên là những vết bám bẩn, hay dầu mỡ, thực phẩm thừa ở những khe, hốc máy nếu không được vệ sinh thì lâu ngày tại những vị trí đó sẽ bị ăn mòn, rỉ sét. Làm giảm đi tính thẩm mĩ, chất lượng và độ bền của máy.

Cũng vì những nguyên nhân đó mà chất lượng của máy trộn bột bị giảm đi đáng kể. Ngay cả việc sức khỏe của người dùng sẽ bị ảnh hưởng vì vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Liên quan đến vấn đề vệ sinh thực phẩm thì điều này là cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị thực phẩm nhất là vào mục đích kinh doanh.

  1. Thay đổi đột ngột tốc độ càng đánh bột

Tùy từng loại hỗn hợp bột, thực phẩm mà người dùng cần lựa chọn tốc độ của càng đánh sao cho phù hợp nhất. Đa số dòng máy đánh bột đa năng thường cho phép người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ của càng đánh bột. Với những dòng máy này người dùng có thể yên tâm và thoái mái vận hành mà không cần lo lắng gì.

Tuy vậy, ở một số dòng máy khác khi muốn thay đổi tốc độ của càng đánh bột người dùng phải ngắt nguồn điện cho máy thì mới có thể thay đổi được. Nếu không rất có thể sẽ xảy ra trường hợp càng đánh bị mẻ, gãy gây nguy hiểm.

  1. Sử dụng càng trộn bột không phù hợp

Mỗi loại càng đánh của máy đánh bột được thiết kế có sự khác biệt về kiểu dáng, cho các công dụng cụ thể khác nhau. Để làm được điều này, thì các càng đánh đều có những tốc độ sử dụng nhất định, đảm bảo chất lượng và an toàn nhất. Chẳng hạn như:

  • Càng dạng lồng chuyên dùng để đánh trứng, đánh kem tạo bọt, tạo độ bông xốp và có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ sử dụng.
  • Càng đánh dạng lá dẹt được dùng để trộn đều các loại thực phẩm bên trong cối thành một hỗn hợp đồng nhất. Loại càng này người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ được tùy ý.
  • Càng dạng móc câu sử dụng trong trường hợp trộn, nhồi bột để làm bánh, làm bún, mì tươi,… Với loại càng đánh này, người dùng chỉ nên sử dụng ở tốc độ trung bình trở xuống nếu không muốn gặp trục trặc trong lúc máy hoạt động.

Chính vì nghĩ rằng càng đánh nào cũng có công dụng và cách sử dụng tương tự nhau mà nhiều người dùng sẽ gặp phải tình trạng thành phẩm không đạt chuẩn; mẻ, gãy càng đánh hay thậm chí có thể là máy bị đứng hay chập. Vì vậy, để sử dụng an toàn trong trường hợp này, bạn nhất định phải tìm hiểu và nắm được công dụng của các loại càng đánh và nhất là không nên chủ quan khi sử dụng.

  1. Cho máy vận hành quá công suất

Đây thường là hậu quả của việc không chịu tìm hiểu kỹ về năng suất sử dụng thực tế của máy hoặc ham rẻ mà mua về những dòng máy có chất lượng kém. Vì vậy mà để đảm bảo năng suất đầu ra phải cho máy vận hành liên tục không ngừng nghỉ trong thời gian dài. Điều này về lâu dài sẽ làm cho độ bền của motor bị giảm đi trầm trọn. Không những thế cháy, nổ do động cơ phải vận hành quá công suất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu không muốn phải ở trong tình trạng này thì điều quan trọng đầu tiên trước khi mua và sử dụng máy là bạn phải tham khảo và lựa chọn được cho mình dòng máy đánh bột có năng suất phù hợp. Tránh việc lãng phí và nguy hiểm do lựa chọn dòng máy không đúng với nhu cầu sử dụng.

Bạn có nhận thấy mình đang nằm đâu đó trong các trường hợp kể trên? Nếu có thì hãy thay đổi ngay vì chắc chắn bạn sẽ không mong muốn những nguy hiểm hay điều không mong muốn nào có thể xảy đến khi sử dụng máy trộn bột. Chúc bạn luôn biết cách sử dụng máy đánh bột hiệu quả và an toàn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *