Sử dụng máy se bánh sao cho bền đây?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển hiện đại và vì thế, các thiết bị kĩ thuật cũng càng được cải tiến và giúp ích cho con người nhiều hơn. Đơn giản như công việc làm bánh mì từ xưa vốn phải trải qua quá trình làm thủ công nhiều công đoạn thì nay đã được đơn giản hóa trở nên dễ dàng hơn với các loại máy móc hỗ trợ.

Trong đó không thể thiếu máy se bột 1 băng, 2 băng hoặc 3 băng. Việc đầu tư một chiếc máy se bánh không phải là rẻ là vì thế bạn muốn bảo quản và sử dụng nó lâu nhất.

Làm sao để sử dụng máy se bánh bền nhất?

Vậy làm thế nào để sử dụng máy se bánh cho bền đây?

Đó ắt hẳn là câu hỏi của nhiều người đang băn khoăn và BIGSTAR sẽ cho bạn những gợi ý về cách sử dụng một chiếc máy se bánh sao cho bền nhất:

1. Biết cách sử dụng máy chính xác

Cơ chế của máy vê bánh mì 3 băng sẽ hoạt động như sau: bột được thả vào hai lô cán bột và được cán dẹp sau đó theo băng chuyền đi qua lưới vê bột, tại đây bột sẽ được cuộn tròn lại và tiếp tục theo băng chuyền đi qua lô se bột và được se thành hình bánh đi ra ngoài. Các loại máy se bánh còn lại có cơ chế hoạt động tương tự tùy vào thiết kế chức năng.

Nắm chắc cơ chế hoạt động của máy

Sau khi nắm được cơ chế hoạt động bạn, khi bạn khởi động máy và bắt đầu sử dụng, hãy đảm bảo rằng bột bánh phải đúng tiêu chuẩn. Bột không quá khô hoặc quá nhão. Lớp bột tốt là sau se xong bạn lấy một miếng nhỏ kéo ra thành tấm màng mà không bị rách là hoàn hảo.

Bột nếu quá khô sẽ không thể tạo thành hình hoặc quá nhão sẽ bị dính ở lô se bột. Chính điều này lâu ngày sẽ bào mòn các công tơ và buộc chúng phải hoạt động nhiều hơn và khó khăn hơn gây ra những trục trặc trong quá trình hoạt động.

2. Vệ sinh máy thường xuyên

Phương pháp tốt nhất để nâng cao tuổi thọ của máy đó chính là vệ sinh máy se bánh của bạn thật cẩn thận.

Trước khi sử dụng máy bạn nên vệ sinh kĩ các lớp bụi, sơ qua trên mặt băng, lô máy để đảm bảo không có vật cản trong quá trình máy vận hành. Sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy thật cẩn thận để đảm bảo bột thừa không bị bám lại trong khung máy và các bộ phận. Nó vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo quá trình phân hủy của cặn thừa sinh ra sinh ra vi khuẩn hoặc thu hút côn trùng đến phá hoại các bộ phận của máy.

Che chắn máy cẩn thận khi không sử dụng  để tránh bụi bẩn bám dày vào máy dẫn đến bị kẹt một số bộ phận khi bạn vận hành máy trở lại.

Vệ sinh máy cẩn thận trước và sau khi sử dụng

3. Chọn mua máy se bánh tại cơ sở uy tín

Mua máy tại cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng giúp tăng niềm tin vào độ bền của máy nhờ tính chính hãng.

BIG STAR tự hào là thương hiệu đem lại cho khách hàng đa dạng các loại sản phẩm từ máy se bánh đa năng đến máy chuyên dụng chuyên về máy vê bánh mì, máy se bột bánh mì mà bạn có thể tham khảo tại đây: https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/may-se-bot/  .

BIG STAR thương hiệu đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm

Chúng tôi đảm bảo máy se bột bánh mì với chất lượng cao cấp được nhập khẩu và bảo hành tối thiểu 12 tháng. Tại đây, nếu bạn còn băn khoăn bất kì điều gì, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tận tình giải thích và hỗ trợ bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cùng chế độ bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ khiến bạn yên tâm khi mua hàng tại BIG STAR.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *