Công dụng của bộ lược dao trong máy cắt thịt

bo-luoc-dao

Có một bộ phận hết sức quan trọng trong máy cắt thịt mà người sử dụng đôi khi không để ý đến đó là bộ lược dao. Trong bài viết này, camtai sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng của bộ phận này.

Tại sao phải lắp bộ lược vào các lưỡi dao?

Ở các sản phẩm máy thái thịt sống, bộ dao của máy gồm nhiều lưỡi dao được đặt sát nhau với một khoảng cách nhất định. Khi máy hoạt động, các lưỡi dao này sẽ quay và thịt được thả xuống để cắt, theo quán tính thịt sau khi cắt sẽ tiếp tục quay theo chiều của lưỡi dao và dính vào lưỡi dao. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất đã tạo ra thêm bộ lược để cản thịt sau khi cắt, không cho thịt quay theo vòng tròn mà thay vào đó là thịt sẽ quay trúng lược và rớt xuống ra ngoài.

Trong số các model máy thái thịt tươi sống, chỉ có máy QX và QW là bộ lược được bắt ốc gắn sẵn ở dưới các lưỡi dao. Các máy còn lại thì bộ lược được thiết kế rời và được đặt vào giữa các rãnh của các lưỡi dao.

Ảnh bộ lược dao được lắp sẵn vào bộ dao máy qw

Lưu ý: Khi lắp lược phải đúng theo chiều của bộ dao, hai thanh treo lược đặt ở ngoài, các lược lắp xen kẽ với các lưỡi dao (Xem ở hình bên dưới).

lap-bo-luoc-vao-bo-dao
Bộ lược rời có các thanh lược cố định trên trục (ảnh máy CT-10)

Còn đây là video hướng dẫn tháo lắp bộ lược không cố định các thanh lược ở máy thái thịt bò tái.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]