Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh

 

Máy thái thịt đông lạnh được biết đến là dòng máy chuyên thái thịt chín, thịt nguội hay thịt đông lạnh. Trong một số trường hợp người ta còn sử dụng máy để thái chả lụa, xúc xích, lạp xưởng và một số loại rau củ khác. Hiệu quả mà một chiếc máy thái thịt đông lạnh đem đến là điều có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy vậy để hiệu quả sử dụng được cao nhất hãy lưu ý những điểm được nêu ra ngay dưới đây.

 

Thông tin cơ bản về máy thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt đông lạnh hiện nay có hai dòng chính, đó là dòng máy tự động và bán tự động. Máy vận hành với nguyên tắc chung là khi khối thịt được cố định vào càng bám thịt, lưỡi dao vận hành thì thịt sẽ được cắt thành từng lát mỏng khi máng đẩy thịt tiến về phía lưỡi dao. Công đoạn này phải sử dụng lực đẩy của tay (đối với dòng bán tự động) hay máng đỡ tự động di chuyển (đôi với dòng tự động).  

Hầu hết máy thái thịt đông lạnh chất lượng cao thường được làm từ nhôm sáng nguyên khối, dày dặn và chắc chắn. Lưỡi dao của máy bằng thép tôi cứng, rất sáng và bén. Các chất liệu này rất dễ lau chùi và vệ sinh. Chính vì thế mà máy đảm bảo được chất lượng, an toàn thực phẩm và độ bền cao.

Tùy vào từng dòng máy cụ thể mà motor đi kèm có năng suất tương ứng, cho ra năng suất phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Máy vận hành êm ái và không gây ra tiếng ồn quá lớn, gây khó chịu cho người dùng. Bên cạnh đó, chân đế của máy cũng có thêm lớp cao su dày, giúp máy tăng độ bám vào mặt sàn và không bị rung lắc, nghiêng đổ khi vận hành.

 

Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh

Đối với những dòng máy bán tự động, phải phụ thuộc vào lực đẩy của tay người, để lát cắt được “ngọt” và đẹp hơn thì khi đẩy giá đỡ thịt vào lưỡi dao cần dứt khoát. Nếu không thì lát thịt có thể để lại khứa hoặc nát, không đạt được chất lượng và thẩm mỹ như mong muốn.

Máy có khả năng cắt được thịt đông lạnh tuy nhiên khi sử dụng đối với những khối thịt đông cứng bạn cần phải ghi nhớ chỉ nên cắt những lát có độ mỏng từ 5mm trở xuống. Vì khi khối thịt đông cứng thì rất khó để cắt dày, nếu cứ cố cắt thì sẽ không đạt được hiệu quả mà còn có thể xảy ra tình trạng mẻ hay gãy dao. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cũng nên xả bớt độ lạnh (cứng) của khối thịt, lúc này bạn sẽ nhận thấy máy cắt được dễ dàng hơn.

Năng suất của những dòng máy bán tự động, cụ thể là máy cắt thịt ES-250máy cắt lát thịt ES-300, tùy thuộc vào lực đẩy và tốc độ cắt của tay. Trong khi dòng máy như máy cắt thịt tự động SL-300E, toàn bộ quá trình diễn ra đều tự động, không cần đến tay người thì năng suất sẽ được ổn định và đảm bảo hơn. Chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc giữa hai dòng máy này để có thể lựa chọn được chiếc máy phù hợp.

Những loại máy này có thể thái được nhiều loại thịt nhưng cần lưu ý trong thành phần không có lẫn da, gân, sụn, xương,… Những thành phần này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình và kết quả cắt. Nếu muốn cắt thịt có những thành phần này hay cắt những khối thịt đông đá với kích cỡ lát cắt dày, hãy tham khảo máy cưa xương. Sản phẩm này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Đừng bỏ qua vấn đề vệ sinh cho máy sau mỗi lần dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy và kết quả mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng. Hay thậm chí là cả sức khỏe của người dùng.

Những lưu ý trên đã đủ để bạn có thể yên tâm và tự tin sử dụng máy thái thịt đông lạnh hiệu quả. Nếu như bạn có thể ghi nhớ những điều này thì hiệu quả đạt được tối đa là điều chắc chắn không phải bàn cãi. Chúc các bạn luôn sử dụng máy đúng cách, cho kết quả cao nhất!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *