Phân biệt máy: thái thịt sống vs thái thịt chín

phan-biet-may-thai-thit-song-va-chin

Nhiều bạn khi mua máy cắt thịt vẫn hay nhầm tưởng máy thắt thịt sống vẫn có thể thái được thịt chín hoặc ngược lại. Tuy nhiên, để thái lát thịt sống và thịt chín thì cần hai loại máy khác nhau. Trong bài hôm nay, máy thái thịt giá rẻ sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt 2 loại máy này để mua máy cho phù hợp.

1. Máy thái thịt sống

Máy thái thịt tươi sống có dạng hình hộp chữ nhật đứng hoặc hình vuông. Máy có một hộc bỏ thịt và một máng rớt thịt. Bộ dao của máy gồm hàng chục lưỡi dao cực mỏng, đi kèm là một bộ lượt được lắp tương ứng với bộ dao để máy có thể thái thịt ra lát mỏng.

may-thai-thit-song
Bộ dao của máy thái thịt sống có nhiều lưỡi

Máy thái thịt sống có 2 loại:

  • Máy cố định bộ dao: là máy chỉ cắt được đúng một kích cỡ thịt, gồm các lựa chọn 2mm, 2.5mm, 3, 3.5mm và 5mm.
  • Máy thay được bộ dao: bộ dao của dòng máy này sẽ được thiết kế rời và cố định bằng ốc vặn. Khi cần thay đổi bộ dao thì chỉ cần vặn mở ốc và thay thế bộ dao có kích thước mới.

Sử dụng dòng máy này khi các lưỡi dao bị cùn, bạn có thể thay từng lưỡi dao một mà không cần thay cả bộ. Khi dao bị cùn thì bạn có thể mài bén bằng cách dùng một lát thơm (lát dứa) và cho lưỡi dao cắt qua, nếu lưỡi dao đã quá cùn hoặc bị mẻ nặng thì bạn nên mua bộ dao mới để thay.

2. Máy thái thịt chín (thịt đông lạnh)

So với máy thái thịt sống thì máy cắt thịt chín có ít mẫu mã hơn, và các model có thiết kế gần giống nhau. Dòng sản phẩm này chỉ có một lưỡi dao duy nhất, lưỡi dao này có kích thươc lớn, đường kính 25 hoặc 30cm. Máy cũng gồm 2 loại:

  • Máy bán tự động: máy có một gá đỡ giữ cố định thịt, khi sử dụng thì lưỡi dao sẽ xoay tròn theo tâm và người dùng sẽ đẩy máng trượt qua lại lưỡi dao để thái lát thịt.
  • Máy tự động: với dòng máy tự động thì ở phần máng trượt sẽ có một motor đảm nhận công việc này nên người dùng chỉ cần đặt thịt lên gá đỡ và bật công tắc là máy sẽ thái lát thịt tự động cho bạn.
may-thai-thit-chin
Máy thái thịt chín chỉ có một lưỡi dao lớn

Nhìn chung thì máy thái thịt sống được sử dụng phổ biến hơn và máy cũng có nhiều mẫu đa dạng từ gia đình cho đến công nghiệp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Chúc bạn lựa chọn được một sản phẩm ưng ý.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]