Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đúng cách khi mới mua về

kich-thuoc-kho-thit

Bạn mới mua một chiếc máy thái thịt và còn bỡ ngỡ, chưa biết mình đã sử dụng đúng cách hay chưa? Hãy cùng maythaithit.info tìm hiểu về cách sử dụng sản phẩm này khi mới mua về qua những nội dung sau đây nhé!

1. Làm sạch bộ lưỡi dao của máy

Để bảo quản các bộ lưỡi dao được sắc bén, nhà sản xuất thường thoa một lớp dầu lên các lưỡi dao. Vì lý do này mà khi thử máy, bạn sẽ thấy các lát thịt thường bị dính một chất màu đen. Để đảm bảo độ sạch cho các lát thịt thì sau khi mua máy về, bạn dùng một bình xịt nước nhỏ, pha nước rửa chén và cho vào bình, sau đó bật cho máy hoạt động, bạn dùng bình nước xịt trực tiếp vào bộ dao và vệ sinh lại bằng nước sạch để sử dụng máy.

ve-sinh-bo-dao-may-thai-thit

Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi máy sau mỗi lần sử dụng để tránh tình trạng các vụn thịt bốc mùi bên trong máy, để lâu dễ bị các sinh vật như chuột, gián chui vào gây hư hỏng cho máy.

2. Kích thước khổ thịt cho vào để cắt

Thông thường, ở mỗi model máy khác nhau sẽ có kích thước hộc bỏ thịt khác nhau. Để máy thái thịt nhanh, gọn, không bị kẹt, thịt không nát thì bạn nên cắt khối thịt bỏ vào có độ lớn vừa lọt hộc bỏ thịt. Nếu bạn cắt khối thịt vừa đúng với hộc bỏ thịt thì dễ gây tình trạng kẹt thịt trong quá trình cắt.

kich-thuoc-kho-thit

3. Thời gian hoạt động

Ở mỗi máy xắt thịt sẽ có một công suất khác nhau, và thường công suất càng lớn thì máy sẽ càng hoạt động tốt trong nhiều giờ liên tục. Với những máy gia đình có công suất nhỏ thì bạn nên chỉ sử dụng khoảng dưới 15 phút, sau đó để máy nghỉ rồi hãy sử dụng tiếp.

lua-chon-cong-suat-may-phu-hop

Hy vọng với những lưu ý được chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng dòng máy chế biến thịt này. Qua đó có thể dùng máy đúng cách, an toàn và độ bền được lâu hơn.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]